Danh mục

Đánh giá tách cà phê, thưởng thức ra hương vị thần bí mới của cà phê

SẢN PHẨM CÀ PHÊ ROBUSTA CHẾ BIẾN ƯỚT R1
120,000đ
  Đánh giá tách cà phê là một hệ thống đánh giá cà phê chuyên nghiệp được quốc tế công nhận, đây là một quá trình kiểm tra chất lượng cà phê, đánh giá cà phê, đồng thời cũng là ngôn ngữ giao tiếp trong ngành sản xuất cà phê.

  Sử dụng các giác quan có thể giúp chúng ta càng hiểu rõ hơn tính đa dạng về hương vị và mùi vị được ẩn chứa trong cà phê.

  Cho bột cà phê định lượng vừa mới được rang khô và nghiền mịn vào trong chiếc tách thử nghiệm dạng ngắn miệng rộng, dùng mũi ngửi mùi thơm khô.

  Pha với nước sôi sùng sục, để yên trong vài phút, rồi dùng muỗng ấn cặn bột xuống đáy cốc, ngửi mùi thơm ướt.


  Dùng chiếc thìa đo cốc hình tròn chuyên dụng để lấy một ít chất lỏng cà phê, hớp một ngụm lớn trong một lần, để cà phê tản ra ở trong khoang miệng, đồng thời tỉ mỉ nếm hương vị ban đầu của cà phê, sau đó lại nhổ cà phê ở trong miệng ra, như vậy tức là đã hoàn thành.

  Đánh giá của việc đo tách

  Tỷ lệ của các mục đánh giá là như nhau, được chia thành mùi thơm khô/mùi thơm ướt, độ sạch, độ ngọt, giá trị axit, mùi vị/độ đậm đà, hương vị khi hít vào, dư vị, độ cân bằng, tổng thể và tổng điểm.

  Ngoài ra, do một tách cà phê sẽ xảy ra những thay đổi không giống nhau theo nhiệt độ, do đó một lần đánh giá tách chí ít cũng cần phải uống trên 5 ngụm, ví dụ: Nếm thử hương vị, dư vị khi nhiệt độ trên 71oC. Khi nhiệt độ mức trung bình 60-70 oC thì phân biệt giá trị axit và mùi vị …, sau cùng vẫn phải uống thêm lần nữa để xác nhận.