Danh mục

Hạt cà phê bao ngon được chọn như thế nào

Muốn có một tách cà phê thơm ngon, việc chọn hạt cà phê tươi mới để rang khô là hoàn toàn quan trọng.Nếu bạn có thể thông qua ba bước ngửi mùi hương, quan sát và bóc vỏ, thì càng có thể đảm bảo việc chọn ra được hạt cà phê chất lượng!

  • Ngửi
    • Hạt cà phê tươi mới, có thể ngửi thấy hương cà phê nồng đậm;
    • Nếu như hạt cà phê không tươi lắm, sẽ ngửi thấy mùi vị giống như mùi dầu tiêu hao.
  • Quan sát
    • Kiểm tra màu sắc bề mặt hạt cà phê rang khô có đều nhau không
    • Và bề ngoài có xấu đẹp không đều không
  • Bóc vỏ
    • Hạt cà phê tươi mới có thể dễ dàng bị bóc tách, và qua việc bóc tách để kiểm tra hạt cà phê
    • Màu sắc của phần bên ngoài và lớp bên trong có đều nhau không, cũng có thể phán đoán ra độ sao khô có đều nhau hay không.

Ngoài ra, hình thức đóng gói của hạt cà phê cũng sẽ ảnh hưởng đến việc có thể bảo quản hạt cà phê tươi mới được hay không, thông thường các loại bao bì phổ biến trên thị trường có:

Bao bì chứa Flo

Nhằm lấp kín các lọ hoặc túi giấy trống, chỉ đậy thêm nắp hoặc dán nhãn cùng với đóng gói, việc đóng gói như vậy vẫn có sự tiếp xúc với không khí, tính bảo quản thấp, đề nghị nhanh chóng hoàn tất trích dẫn.

Bao bì chân không

Hạt cà phê được cho vào trong túi và rút hết không khí trong túi ra, thế nhưng thông thường chỉ có thể loại bỏ 90% không khí, không khí vẫn còn lưu lại sẽ ảnh hưởng đến tính bảo quản và hương vị của hạt cà phê.

Đóng gói bằng chất hấp thụ không khí

Đặt chất hấp thụ không khí (như: deoxygen, decarburizer) vào trong bao bì có thể hấp thụ không khí, không khí trong túi có thể dễ dàng bị hấp thụ, thế nhưng sẽ xả ra vấn đề là mùi hương của cà phê cũng bị hút đi và thuyên giảm.

Bao bì van thông khí một chiều

Thuộc hình thức bao bì lý tưởng nhất trên thị trường hiện nay, do khí trong túi có thể được loại bỏ thông qua van thông khí, thế nhưng không khí bên ngoài bao bì lại không thể vào được trong bao, đây là cách thức đóng gói có thể lưu giữ lâu dài được độ tươi mới của hạt cà phê, song do chi phí tương đối cao nên chỉ có những xưởng lớn yêu cầu về chất lượng hoặc hạt cà phê hảo hạng mới áp dụng phương pháp này.

Tin khác