Danh mục

Hương vị của hạt cà phê có gì khác biệt

SẢN PHẨM CÀ PHÊ ROBUSTA CHẾ BIẾN ƯỚT R1
80,000đ
    Chủng loại hạt cà phê vô cùng nhiều, tùy thuộc vào nơi sản xuất mà hương vị và mùi thơm cũng có sự khác biệt. Sau đây là những hạt cà phê thường thấy và nổi tiếng tiêu biểu:

    Brazil Có vị đắng tầm trung, hương vị dịu nhẹ, thích hợp nhất để làm hương vị cơ bản
    Colombia Vị chua tròn trịa cùng hương thơm ngọt ngào, mang hương vị đậm đà, tinh thuần đến thuần thục
    Guatemala Vị chua hảo hạng cùng hương vị ngọt ngào, mùi vị thơm thuần, thích hợp nhất để điều phối với các loại cà phê khác
    El Salvador Vị chua vừa phải cùng hương vị ngọt ngào
    Núi Kilimanjaro Vị chua rõ rệt, mùi vị ngọt ngào có thể được xưng là thượng phẩm, thích hợp nhất để điều phối với các loại cà phê khác
    Mocha Có mùi thơm ưu nhã cùng vị chua dịu nhẹ, có cảm giác đậm đà, mịn màng
    Robusta Vị đắng tuyệt vời, mang hương vị độc đáo, có vị trí vô cùng quan trọng khi phối hợp với những loại cà phê khác
    Mandheling Vị chua cân đối, có hương vị đậm đà nồng đượm
    Blue Mountain Là sự cân bằng hoàn chỉnh giữa vị chua và mùi thơm, mùi vị và hương thơm đều có chất lượng tuyệt vời
    Hawaiian Kona Vị chua nổi bật cùng hương thơm độc đáo, mang hương vị nồng đượm

    Hương vị cà phê yêu thích của mỗi người đều không hoàn toàn giống nhau, thông qua sự phối hợp với nhiều loại hạt cà phê khác nhau, có thể điều phối ra cà phê độc đáo với từng tầng hương vị phong phú.
    Liệt kê một vài tỷ lệ điều phối của công thức pha trộn hạt cà phê:

    Tỷ lệ phối hợp mang tính tiêu biểu
    Phương pháp điều phối theo vị chua Phương pháp điều phối theo vị đắng Phương pháp điều phối theo hương vị đậm đà Phương pháp điều phối thông thường
    Colombia 30% Colombia 30% Colombia 40% Colombia 40%
    Brazil 30% Brazil 30% Guatemala 20% Brazil 30%
    Guatemala 20% Núi Kilimanjaro 20% Mandheling 20% Mocha 20%
    Mocha 20% Robusta 20% Brazil 20% Robusta 10%