Danh mục

Nhận biết mức độ rang hạt cà phê tới đâu là ngon thơm

SẢN PHẨM CÀ PHÊ ROBUSTA CHẾ BIẾN ƯỚT R1
200,000đ
    Rang là quá trình bắt buộc khơi dậy hương vị và mùi thơm của cà phê

    Thời gian và nhiệt độ rang sẽ quyết định màu sắc , vị chua đắng của hạt cà phê.

    Các quá trình rang thường gặp như bảng dưới đây :

    *Agtron:

    Tiêu chuẩn về độ rang do hiệp hội cà phê nước Mỹ (SCAA) đưa ra , tiêu chuẩn  này sử dụng công nghệ máy caramen hóa hồng ngoại ( agtron) đo màu sắc của hạt cà phê để phán đoán mức độ rang của hạt cà phê , đồng thời chia màu sắc từ nhạt đến đậm  thành 8 cấp độ để những người trong giới cà phê có thể phán đoán được mức độ rang.