Danh mục

Hành trình của hạt cà phê từ cây đến cốc mới nhất

SẢN PHẨM CÀ PHÊ ROBUSTA CHẾ BIẾN ƯỚT R1
200,000đ
Chế biến bằng cách không rửa bằng nước (chế biến khô), còn có tên gọi khác là phương pháp phơi khô tự nhiên

Sau khi thu hoạch quả, quả cà phê được đặt trong một sân phơi ngoài trời, dùng ánh sáng mặt trời để phơi khô. Để tránh việc phơi khô không đều, nhất định phải đảo trộn đúng lúc. Số ngày phơi nắng phụ thuộc vào độ chín của quả, quả có độ chín càng cao thì chỉ cần mấy ngày, với quả chưa chín thì cần phải phơi khô từ 01 đến 02 tuần.

Ngoài ra còn có phương pháp xử lý bán phơi khô

Phương pháp này là phương pháp phơi khô một phần để xử lý vườn cà phê, nhằm để nâng cao chất lượng của hạt cà phê thông qua phương pháp phơi nắng. Hai bước đầu tiên của phương pháp xử lý bán phơi khô giống với phương pháp chế biến ướt, đầu tiên là sàng lọc các hạt nổi, sau đó loại bỏ vỏ trái và phần thịt quả. Bước tiếp theo lại giống với phương pháp chế biến khô, đem hạt cà phê chỉ còn thừa lại phần nhớt sấy khô bằng cách phơi nắng.
Chế biến bằng cách rửa bằng nước, còn được gọi là phương pháp rửa bằng nước (chế biến ướt)
Trước tiên loại bỏ phần thịt của quả cà phê, tiếp đến dùng bể lên men để loại bỏ phần nhớt còn lưu lại trên vỏ trấu, rửa sạch hạt xong thì sấy khô.
Có thể thông qua mỗi bước để loại bỏ những hạt hỏng và các tạp chất (như đá hoặc rác v.v), do đó tiêu chuẩn của hạt sống vô cùng cao, bề ngoài đồng nhất, thường được coi là tiêu chuẩn cao.

Ngoài ra, còn có phương pháp bán ướt
Nằm giữa phương pháp chế biến khô và chế biến ướt
Sau khi rửa sạch quả cà phê đã thu hoạch, phần thịt quả bọc bên ngoài được loại bỏ bằng máy, rồi được phơi khô dưới ánh sáng mặt trời, và kết thúc bằng máy sấy khô.
Điểm khác biệt với phương pháp chế biến ướt, đó là trong quá trình thực hiện không cho hạt cà phê vào bể lên men, chất lượng lại ổn định hơn so với phương pháp chế biến khô.

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn